Tin tức

Cách bảo quản những chiếc máy chà sàn thông dụng

Máy chà sàn không còn xa lạ với tất cả mọi người đặc biệt là những công ty có khu vực rộng lớn cần làm vệ sinh mỗi ngày. Với những công ty có không gian rộng thay vì việc thuê nhiều công nhân vệ sinh cùng làm việc giữ sạch không gian thì chỉ cần một vài chiếc máy chà sàn cùng với vài người điều khiển thì không gian trong khu vực luôn được giữ sạch sẽ và an toàn. Đặc biệt, trong thời gian gần đây một vài loại máy chà sàn còn có chức năng loại bỏ vi khuẩn nên sẽ tạo ra không gian an toàn cho người sử dụng.

Cách bảo quản những chiếc máy chà sàn thông dụng

Cách bảo quản những chiếc máy chà sàn thông dụng

Tuy nhiên trong suốt quá trình dùng máy chà sàn mọi người nên lưu ý một vài điểm cần tránh và cần làm đối với chiếc máy của công ty mình để chúng có thể phát huy tốt nhất tác dụng:

Những điều nên làm:

Thực hiện bảo trì cho máy theo đúng thời gian quy định của nhà sản xuất. Sau một thời gian hoạt động máy sẽ vấp phải một vài trục trặc nên cần phải bảo dưỡng đúng quy trình, đúng thời gian quy định của nhà sản xuất để máy có thể hoạt động tốt nhất.
Luôn giữ máy sạch sẽ, và để bàn chải ở nơi khô ráo khi máy không hoạt động. Khi máy làm việc xong thì cần phải làm sạch các loại bàn chải, làm sạch máy và bảo quản nơi khô ráo để tránh bị rò rỉ hoặc hoăn gỉ máy.
Thay thế ngay các phụ tùng bị mòn hay hư hỏng. Đặc biệt, khi máy có sự cố hãy gọi người có chuyên môn để được tư vấn.

Những điều nên tránh:

Không nên lau chùi máy khi phích cắm điện còn trong ổ cắm. Khi tiến hành vệ sinh máy chà sàn cần đảm bảo máy đã được tháo rời tất cả những khu phát điện để chúng không làm ảnh hưởng tới người sử dụng.
Không nên để người không có kinh nghiệm sử dụng và sửa chữa máy. Không nên kéo căng dây điện hoặc rút phích cắm ra khỏi ổ cắm bằng cách kéo dây điện. Nếu việc này lặp đi lặp lại nhiều lần thì phích cắm điện của máy rất dễ bị hư hỏng và rò rỉ nguồn điện gây nguy hiểm cho người sử dụng.
Khi máy không hoạt động đừng để máy đứng trên bàn chải. Đừng để máy cán lên dây điện trong khi sử dụng.
Đừng nhấc hoặc đẩy máy bằng cò điều khiển, luôn sử dụng cần điều khiển chính. Không tạt nước lên máy khi vừa sử dụng xong, vì khi đó motor còn nóng. Tất cả những việc làm này có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy chà sàn hoặc gây nguy hiểm cho chính người sử dụng nên cần phải tuyệt đối tuân thủ an toàn để máy có thể hoạt động tốt nhất.

Xem thêm về các loại máy chà sàn nên mua nhất:

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY VỆ SINH CÔNG NGHIỆP

0906 662 663
zalo