Tin tức

Dùng máy hút bụi nhà xưởng sai cách, nguyên nhân khiến vệ sinh không sạch

Máy hút bụi nhà xưởng sử dụng sao cho đúng cách là một việc vô cùng quan trọng, bởi lẽ nó không những ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy được lâu hay không mà còn ảnh hưởng tới chất lượng của việc hút bụi rất lớn. Tuy nhiên để sử dụng máy đúng cách như thế nào thì không phải ai cũng biết được điều đó!

Dùng máy hút bụi nhà xưởng sai cách, nguyên nhân khiến vệ sinh không sạch

Dùng máy hút bụi nhà xưởng sai cách, nguyên nhân khiến vệ sinh không sạch

Túi bụi đầy rồi mới chịu thay

Đây là một trong những lỗi cơ bản mà rất nhiều người thường hay mắc phải, đối với máy hút bụi nhà xưởng dùng hôp bụi hoặc sử dụng túi thì thường có thói quen để cho đầy hẳn bụi rồi mới đem đi đổ. Việc này sẽ rất hại cho máy và dễ làm giảm lực hút của máy. Ngay cả khi chiếc máy hút bụi nhà xưởng của bạn có thiết kế đèn báo đầy thì tốt nhất bạn vẫn nên giữ thói quan kiểm tra và làm vệ sinh túi đựng rác sau mỗi lần sử dụng. Bên cạnh đó, khi thấy túi đã đầy khoảng 3/4 thì nhất thiết phải được thay bằng một túi khác. Chính điều này sẽ giúp lực hút của máy mạnh hơn và tăng hiệu quả làm sạch.

Đang hút bụi nhưng ông hút bị gấp

Có nhiều người sử dụng khi sử dụng máy hút bụi thường không máy chú ý tới ống hút mà chỉ để ý nhiều tới đầu hút. Đặc biệt, khi sử dụng  có thể có tình trạng ống hút bị gập lại hoặc kéo căng quá. Nó cũng chính là nguyên nhân làm giảm lực hút và vệ sinh không sạch. Do đó, khi hút bụi bạn nên tránh để ống hút không bị gập lại hay xoắn nhiều vòng.

Để bộ lọc máy hút bụi bẩn

Máy hút bụi nhà xưởng hoạt động không hiệu quả cũng vì lý do này mà ra. Tuy nhiên bộ lọc sẽ không cần thiết phải thay thường xuyên giống như túi đựng bụi nhưng bạn cũng cần phải chú ý tới việc vệ sinh bộ lọc. Nếu nhu thấy bộ lọc xuất hiện những dấu hiệu như bị rách, bị hao mòn hay sau 6 tháng sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo các thông tin từ nhãn hàng và sổ hướng dẫn sử dụng đối với từng loại máy.

Lực hút điều chỉnh không phù hợp

Trường hợp này khá phổ biến mà rất nhiều người sử dụng hay mắc phải khi sử dụng máy hút bụi nhà xưởng. Nếu như điều chỉnh lực hút không phù hợp  sẽ làm quá trình vệ sinh không hiệu quả hoặc lãng phí điện năng. Mặt khác, trong lúc hút bụi trên thảm hoặc các vết bẩn cứng đầu bạn nên điều chỉnh lực hút mạnh hơn nhưng nếu hút bụi trên sàn thông thường thì bạn không cần bật lực hút quá mạnh đâu nhé!

Không sử dụng các phụ kiện kèm theo

Trong mỗi một chiếc máy hút bụi nhà xưởng thì đều có vài đầu hút khác nhau để phù hợp với từng bề mặt cần làm sạch. Nhưng có rất nhiều người, thường hay chỉ sử dụng đúng một đầu hút. Do đó, sẽ khiến cho việc làm sạch có thể không đạt hiệu quả như bạn mong muốn. Đặc biệt nếu sử dụng đầu hút to, mà máy có thể hút các vật nhỏ như đinh vít hay ốcvào bên trong và làm hỏng máy nhanh hơn!

Xem thêm video về dòng máy hút bụi nhà xưởng được đánh giá cao nhất:

Có thể bạn quan tâm:

MÁY HÚT BỤI NHÀ XƯỞNG XUẤT HIỆN LỖI, BẠN CẦN KHẮC PHỤC NHƯ THẾ NÀO?

0906 662 663
zalo