Tin tức

Hướng dẫn sử dụng máy vệ sinh công nghiệp

Sử dụng máy vệ sinh công nghiệp hay máy chà sàn trong vệ sinh công nghiệp đòi hỏi người thao tác phải có kỹ thuật và am hiểu về các loại hóa chất, bề mặt sàn. Nếu như công việc này làm qua loa hoặc giao cho người không biết việc sẽ ảnh hưởng rất xấu tới sàn và chất lượng các loại máy đang sử dụng. Chính vì thế mà cần phải tiến hành tìm hiểu thật kỹ các loại hóa chất đang sử dụng để lâu sàn sau đó mới tiến hành chà sàn, vệ sinh sàn đúng theo quy trình hiện hành. Làm sạch sàn là bước không thể thiếu khi vệ sinh, sau đây chúng tôi xin giới thiệu các sử dụng máy chà sàn vệ sinh công nghiệp.

Hướng dẫn sử dụng máy vệ sinh công nghiệp

Hướng dẫn sử dụng máy vệ sinh công nghiệp

Máy vệ sinh công nghiệp là dụng cụ quan trọng trong quy trình vệ sinh công nghiệp. Máy giúp làm sạch và đánh bong sàn một cách nhanh chóng. Bên ngoài mục đích giúp bảo dưỡng các loại sàn thì chúng còn hỗ trợ việc dọn vệ sinh, đảm bảo sang luôn sạch đẹp, mang đến không gian thoải mái cho người sử dụng. Đối với các khu vực có mặt sàn lớn như nhà xưởng, trung tâm thương mại, sản lớn của các tòa nhà… thì vệ sinh công nghiệp dùng máy chà sàn là cần thiết để giữ cho sàn luôn sạch bóng.

Dưới đây là một số các bước khi tiến hành chà sàn bằng các loại máy hỗ trợ công tác vệ sinh trong công nghiệp:

Bước 1: Trước khi vệ sinh công nghiệp cần kiểm tra bề mặt sàn và chọn loại chổi cọ cho máy chà sàn thích hợp. Có các loại bàn chải khác nhau như bàn chải cứng, pad đen, pad đỏ, pad trắng… dùng để chà sàn hay đánh bóng sàn. Mỗi loại chổi khác nhau sẽ có công dụng khác nhau nên cần phải lựa chọn chúng cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình cũng như đúng với các loại sàn khác nhau.

Bước 2: Gắn bàn chải thích hợp vào máy chà sàn. Trường hợp sử dụng Pad để vệ sinh sàn, cần sử dụng mâm gai gắn Pad (Pad holder). Điều  này sẽ đảm bảo công việc vệ sinh cùng máy vệ sinh công nghiệp được tiến hành nhanh hơn

Bước 3: Pha hoá chất vệ sinh công nghiệp. Đổ hóa chất đã pha vào bình đựng dung dịch của máy chà sàn, tránh để nước văng lên motor.

Bước 4: Kiểm tra dây điện, phích cắm, công tắc của máy trước khi sử dụng. Ghim điện và tiến hành chà. Bạn cần phải đảm bảo dây điện đủ dài để máy có thể di chuyển ra xa và không  mấy quá nhiều thời gian để điều chỉnh dây điện.

Bước 5: Sử dụng máy chà sàn trong vệ sinh công nghiệp, cần xả nước phù hợp tránh xả quá nhiều sẽ phải hút lâu hơn, xả quá ít sẽ không đảm bảo công việc làm sạch. Điều này đòi hỏi những người có kinh nghiệm biết việc để công việc có thể tiến hành tốt hơn.

Với những bước đơn giản này, công ty TNHH thương mại và dịch vụ Minh Tịnh hy vọng công tác vệ sinh của nhà xưởng, công ty bạn sẽ được tiến hành nhanh và thuận tiện hơn nhờ các loại máy của chúng tôi.

Xem thêm về các loại máy vệ sinh công nghiệp đang hot nhất:

Đọc thêm:

MÁY HÚT BỤI NHÀ XƯỞNG DURAVAC CÓ TỐT KHÔNG?

0906 662 663
zalo