Tin tức

Máy hút bụi nhà xưởng xuất hiện lỗi, bạn cần khắc phục như thế nào?

Nếu như bỗng dưng một ngày đẹp trời chiếc máy hút bụi nhà xưởng  của bạn đột nhiên bị dở chứng như lực hút của máy kém đi, cắm điện nhưng máy không hoạt động,  không thấy bàn chải quay, mặc dù động cơ chạy tuy nhiên máy vẫn không hút bụi. Nhưng đừng quá vội lo lắng, bởi vì bạn vẫn có thể tự khắc phục những lỗi đơn giản này mà không cần phải gọi thợ đâu nhé!

Máy hút bụi nhà xưởng xuất hiện lỗi, bạn cần khắc phục như thế nào?

Máy hút bụi nhà xưởng xuất hiện lỗi, bạn cần khắc phục như thế nào?

Khi lực hút máy kém đi

Lúc này bạn nên kiểm tra độ bôi trơn trục, những ổ trục của động cơ và độ mài mòn của bàn chải điện . Bởi vì độ bôi trơn kém hay bàn chải bị mòn cũng làm máy giảm sức hút kém đi. Ngoài ra,  bạn cũng nên  kiểm tra túi đựng bụi xem túi có đầy hay bị rách không?  Bởi lẽ  túi đầy bụi thì bụi sẽ làm lấp mất đường gió, làm cho giảm lực hút của máy hút bụi nhà xưởng.

Bàn chải không quay

Nếu xảy ra trường hợp này, bạn hãy thử kiểm tra bàn chải cuộn của máy hút bụi nhà xưởng xem nó có bị dính nhiều tóc hay sợi chỉ không đã nhé, nếu như thấy có thì hãy lấy chúng ra ngoài. Còn nếu như lấy ra rồi mà bàn chải vẫn không quay thì nó có thể do dây đai bị giãn lỏng hay bị đứt và cần thay mới ngay. Bạn cũng có thể tự thay dây đai cho máy hút bụi nhà xưởng hoặc lựa chọn  mang đến thợ nếu chưa tin tưởng vào tay nghề của mình nhé!

Khi máy hút bụi nhà xưởng không hoạt động

Khi đó  bạn nên kiểm tra trong máy hút bụi xem có xuất hiện những vật sắc nhọn hay kim loại có kích thước lớn hay không ? Nó chính là nguyên nhân sẽ làm hỏng động cơ và gây cháy máy, làm cho máy không hoạt động được. Bạn cũng cần phải rút phích điện ra, rồi loại bỏ những vật kẹt cứng trong máy và chờ sau đó ít nhất 30 phút để thiết bị bảo vệ quá nhiệt làm mát máy rồi mới khởi động và sử dụng.

Động cơ hoạt động nhưng máy không hút bụi

Bạn đang gặp phải trường hợp động cơ của máy hút bụi nhà xưởng vẫn đang quay, tuy nhiên máy không hút được bụi? Khi đó có nhiều khả năng vật lạ cản trở luồng gió của máy hút bụi. Bạn hãy tiến hành kiểm tra ống hút và túi đựng bụi để đảm bảo chắc chắn chúng không bị tắc nghẽn hay quá đầy. Thủ phạm khác cũng có thể khiến máy không hút bụi do độ bôi trơn của trục quay kém hay bàn chải bị mòn.

Người dùng bị điện giật khi sử dụng

Nếu như bạn bị điện giật khi đang sử dụng máy hút bụi nhà xưởng, vậy thì  thủ phạm chính xuất phát từ dây điện sờn, bị đứt nên dẫn tới rò rỉ điện. Cần đặc biệt chú ý, không nên sử dụng máy hút bụi nhà xưởng  ở nơi ẩm ướt chẳng hạn như ở trời mưa hay dùng để hút những vệt nước đối với máy hút bụi khô. Chính nước sẽ làm rò điện và khiến bạn bị điện giật đấy nhé!

Xem thêm máy hút bụi nhà xưởng ở video sau:

Có thể bạn quan tâm:

KHÁM PHÁ TÍNH NĂNG CỦA MÁY CHÀ SÀN LIÊN HỢP GRANDE

0906 662 663
zalo